Xenforo: Hướng dẫn cách thiết lập SMTP gmail để gửi mail (100%)

Chủ đề thuộc danh mục '[XENFORO]' được đăng bởi Tuvanketoan24h, 19/9/16.

 1. Tuvanketoan24h

  Tuvanketoan24h MEMBER

  Tham gia:
  15/9/16
  Số bài viết:
  63
  Thích đã nhận:
  64
  Đến từ:
  Tuvanketoan24h.com
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Chào các bạn, có thể bài viết này sẽ giúp đỡ các bạn phần nào trong việc thiết lập cấu hình mail để gửi mail xác nhận cho thành viên.
  Mục đích: Cấu hình SMTP sử dụng gmail cho xenforo.

  Vấn đề: Nhiều bạn đã cấu hình smtp chuẩn không cần chỉnh nhưng sau khi cấu hình, có thể 1 số mail gửi thành công, nhưng sau đó sẽ gặp lỗi và không gửi được nữa.

  Nguyên nhân: Nếu sử dụng mật khẩu thông thường để cấu hình, các bạn sẽ gặp phải lỗi đó là khi gửi môt số lượng mail nhất định nào đó hoặc google thấy gmail của bạn hoạt động trong 1 môi trường đáng ngờ (tức là cấu hình vào mail và gửi mail nhiều) nó sẽ yêu cầu bạn phải xác minh hoạt động của mình để có thể làm việc tiếp. Kể từ khi nó yêu cầu xác minh, bạn sẽ không còn gửi mail được nữa.

  Cách khắc phục: dĩ nhiên là làm sao để nó không bắt xác minh nữa.
  Và qua tìm hiểu mình biết được google có chế độ sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng, và khi truy cập mail bằng mật khẩu này thì tài khoản của bạn sẽ không yêu cầu phải xác mình.
  ->Và việc cần làm là tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng để nó có thể hoạt động tốt.

  Xin lưu ý: Mình không dám chắc với các diễn đàn lớn của các bạn thì thế nào, nếu mail hoạt động một cách liên tục và nhiều trong 1 thời gian ngắn thì mật khẩu này có đảm bảo rằng sẽ không yêu cầu bạn xác nhận hay không, nhưng với bản thân mình, 4rum của mình cũng nhỏ thôi, từ ngày thiết lập đến giờ nó chưa gặp phải lỗi gì cả.

  ***Bắt đầu thôi***
  Để thiết lập, các bạn cần thực hiện thiết lập bảo mật 2 lớp cho gmail để có thể tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng (ở đây chính là trang web của bạn).

  Cách làm:
  Các bạn truy cập vào gmail - > Click vào avatar của mình ở góc trên cùng bên phải và chọn vào "Tài khoản".
  Nó sẽ chuyển sang trang [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link]
  Ở đây bạn vào tab "Bảo mật"
  Trong khung Mật khẩu, các bạn có thể thấy mục "xác minh 2 bước", mặc định là "đã tắt" nên bạn cần kích hoạt bằng cách chọn "Thiết lập".
  Sau đó "Bắt đầu thiết lập".
  Nó sẽ yêu cầu nhập mật khẩu lần nữa để truy cập.
  Sau đó bạn nhập số đt của mình vào và chọn gửi tn hoặc gọi (mình thường chọn gọi cho nhanh) để lấy mã xác minh. Rồi chọn "gửi mã"
  Sau khi có mã bạn hãy nhập vào và làm tiếp các bước để xác minh.
  Sau khi đã xác minh, bạn quay lại tab Bảo mật ở trên, lúc này trong khung Mật khẩu sẽ có 1 mục đó là "Mật khẩu ứng dụng" ([Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link])
  Hãy chọn thiết lập (cài đặt) để tạo mật khẩu cho ứng dụng.
  Ở trang này, trong mục "chọn ứng dụng" các bạn hãy chọn "khác (tên tùy chỉnh) " rồi nhập tên bất kì cho dễ nhớ với mục đích tạo của mật khẩu (chẳng hạn bạn muốn tạo mật khẩu này cho website thì hãy nhập tên trang web vào đó để biết rằng mk này dành cho ứng dụng là trang web đó).
  Sau đó click vào "Tạo", nó sẽ show ra 1 đoạn mã gồm 16 kí tự,đó chính là mật khẩu dành riêng cho ứng dụng mà chúng ta cần, hãy dùng mật khẩu này thay cho mật khẩu thông thường của ban để thiết lập smtp sẽ OK. nhớ rằng cầu hình smtp để là TSL và port 587.
  Đây là trong Email Option của mình.
  [​IMG]
  Có 1 điều mình lưu ý thêm là các bạn chỉ dùng mật khẩu vừa tạo cho 1 ứng dụng thôi, nếu sử dụng vào mục đích khác bạn cần tạo 1 cái khác.

  Bonus: Bạn nào sử dụng chức năng upanh lên server picasa thì cũng cần tạo mật khẩu này nếu không muốn vào 1 ngày đẹp trời bạn cũng không thấy ảnh được up lên nữa.
  Và thêm nữa đó là mỗi mật khẩu này chỉ có thể sử dụng 1 lần (tức bạn sẽ chỉ có thể cài đặt cho ứng dụng 1 lần, nếu chẳng may bạn cấu hình lại và thay đổi sang mật khẩu khác thì mật khẩu cũ đó sẽ vô dụng không thể hoạt động tiếp) cho nên không cần phải lưu mật khẩu nó lại làm gì đâu, quên thì tạo mới :D.

  Done! hi vọng nó giúp ích cho các bạn! còn với mình thì nó quá ổn rồi.
  p/s: Do lười nên không up hình lên cho dễ theo dõi, nhưng mình nghĩ ai cũng làm được thôi.
  Thanks!
   
  quyen_pq thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...