Xác định cấp DN nhỏ, siêu nhỏ khi tham gia đấu thầu

Chủ đề thuộc danh mục 'CHIA SẺ KINH NGHIỆM' được đăng bởi ktvn, 31/8/17.

 1. ktvn

  ktvn Ban quản trị MOD

  Tham gia:
  10/9/16
  Số bài viết:
  773
  Thích đã nhận:
  880
  Đến từ:
  Thủ đô Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  235.011 Điểm
  (Chinhphu.vn) - Ông Ngô Trường Giang (Kiên Giang) hỏi: Doanh nghiệp có tổng nguồn vốn trên 100 tỷ đồng, số lao động bình quân hàng năm dưới 200 người thì có được tham gia gói thầu dưới 5 tỷ đồng không?
  Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:
  Khoản 3, Điều 6 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định, đối với gói thầu xây lắp có giá gói thầu không quá 5 tỷ đồng chỉ cho phép nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp tham gia đấu thầu.
  Khoản 1, Điều 3 Nghị định số 56/2009/NĐ-CP quy định doanh nghiệp nhỏ và vừa là cơ sở kinh doanh đã đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật, được chia thành ba cấp: Siêu nhỏ, nhỏ, vừa theo quy mô tổng nguồn vốn (tổng nguồn vốn tương đương tổng tài sản được xác định trong bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp) hoặc số lao động bình quân năm (tổng nguồn vốn là tiêu chí ưu tiên).
  Theo đó, doanh nghiệp nhỏ thuộc khu vực công nghiệp và xây dựng là doanh nghiệp có tổng nguồn vốn từ 20 tỷ đồng trở xuống hoặc có số lao động từ 10 người đến 200 người.
  Đối với trường hợp của ông Giang, việc xác định doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ cần căn cứ quy định nêu trên. Nếu doanh nghiệp có tổng nguồn vốn trên 20 tỷ đồng nhưng có số lao động bình quân năm từ 10 đến 200 người thì vẫn được coi là doanh nghiệp nhỏ và được tham dự thầu gói thầu xây lắp có giá không quá 5 tỷ đồng.
   
  Tags:

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...