Viêm tai ngoài ở con nhỏ các vấn đề phải biết

Chủ đề thuộc danh mục 'ĐIỂM TIN MẠNG' được đăng bởi longledhtm, 12/6/18.

 1. longledhtm

  longledhtm MEMBER

  Tham gia:
  18/3/18
  Số bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Cùng với viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ là những bệnh lý về tai mũi họng phổ biến và đáng được quan tâm nhất. Bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ làm phát sinh các vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ là bệnh lý có khả năng bị lây lan khiến cho không ít người lo lắng.
  Xem thêm: [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link]
  Viêm tai ngoài ở trẻ em là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là biểu hiện bé bị mắc viêm tai ngoài có thể là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc viêm vành tai. Hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ rất có thể nhận biết bằng mắt thường với một vài trạng thái như tai trẻ nhỏ sưng đỏ, có cảm giác ngứa tai dữ dội, có khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay chảy dịch có mùi khó chịu.
  [​IMG]

  Trẻ là đối tượng dễ mắc phải một vài chứng bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài do khả năng đề kháng của trẻ vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để chống đỡ với một số nhân tố gây bệnh bên ngoài. Không chỉ có vậy, một vài lý do làm cho hội chứng này tìm đến lại hình thành ngay từ các thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ nhỏ.

  Nguyên nhân gây hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ em

  Theo các bác sĩ chuyên khoa [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link] thủ phạm gây bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ em thông thường nhất nghe qua là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ bị tấn công bởi lẽ các vi khuẩn gây hại có khả năng hình thành từ những nguyên nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ em không đúng cách: dùng vật sắc nhọn hay những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ em. Không chỉ có thế, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp khiến cho tai trẻ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây hội chứng viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ em nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nặng nề này rất nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ trẻ em ngắn và hở, tư thế này có thể làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây căn bệnh viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh làm cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ nhỏ.

  Một số căn bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng rất có thể lây lan gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ.
  Đưa trẻ đến [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link] ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   
  Tags:

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...