Tình hình doanh nghiệp từ ngày 26/3-31/3

Chủ đề thuộc danh mục 'CHIA SẺ KINH NGHIỆM' được đăng bởi Congnhatangroup1, 20/4/18.

 1. Congnhatangroup1

  Congnhatangroup1 MEMBER

  Tham gia:
  16/8/17
  Số bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  30D, kim mã thượng, ba đình, hà nội
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  1. Tình hình chung của cả nước

  [​IMG]

  Trong tuần này, một số chỉ tiêu về doanh nghiệp thành lập mới, bao gồm: số vốn đăng ký và số lao động đăng ký tăng; ngược lại, số doanh nghiệp thành lập mới giảm so với tuần trước đó. Một số tiêu chí phản ánh mức độ khó khăn của doanh nghiệp, gồm có: số doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh và số doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tăng; trong khi đó, số doanh nghiệp giải thể giảm so với tuần 12.

  Tham khảo: [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link]

  2. Biểu đồ số doanh nghiệp thành lập mới đăng ký theo loại hình, khu vực và lĩnh vực

  - Loại hình:

  [​IMG]

  So với tuần trước, tình hình doanh nghiệp thành lập mới trong tuần 13 có xu hướng giảm ở hầu hết các loại hình, bao gồm: doanh nghiệp tư nhân có tỷ lệ giảm nhiều nhất là 7,0%; tiếp đến là công ty cổ phần giảm 4,4%; công ty TNHH 1 TV giảm 1,6% và công ty TNHH 2 TV trở lên giảm 1,3%; riêng công ty hợp danh có số doanh nghiệp gia nhập thị trường không thay đổi so với tuần 12. Thống kê về số lượng doanh nghiệp, thì loại hình công ty TNHH 1 TV giảm 30 doanh nghiệp, loại hình công ty cổ phần giảm 24 doanh nghiệp, loại hình công ty TNHH 2 TV trở lên giảm 09 doanh nghiệp và loại hình doanh nghiệp tư nhân giảm 03 doanh nghiệp. Ngoài ra, số lượng doanh nghiệp thành lập mới vẫn tập trung chủ yếu ở loại hình công ty TNHH 1 TV là 1.845 doanh nghiệp, công ty TNHH 2 TV trở lên là 709 doanh nghiệp, công ty cổ phần là 518 doanh nghiệp, doanh nghiệp tư nhân là 40 doanh nghiệp.

  - Khu vực:

  [​IMG]

  Thống kê cho thấy, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong tuần 13 tăng ở một số khu vực so với tuần trước đó, bao gồm: khu vực Trung du và miền núi phía Bắc tăng 7,2%; Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung tăng 1,7%; Tây Nguyên có số doanh nghiệp thành lập mới không tăng cũng không giảm. Ở chiều ngược lại, khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long giảm 15,6%; Đồng bằng Sông Hồng giảm 2,7% và Đông Nam Bộ giảm 1,5%. Các khu vực như Đông Nam Bộ và Đồng bằng Sông Hồng vẫn là nơi có số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới nhiều nhất khi tập trung một số địa phương trọng điểm của cả nước như thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh...

  - Lĩnh vực:

  [​IMG]

  Về lĩnh vực hoạt động, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong tuần 13 tăng ở một số ngành so với tuần trước đó, cụ thể: Thông tin và truyền thông; Nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản; Nghệ thuật, vui chơi và giải trí; Khai khoáng; Sản xuất phân phối điện, nước, ga; Hoạt động dịch vụ khác; Y tế và hoạt động trợ giúp xã hội. Trong khi đó, ngành Tài chính, ngân hàng và bảo hiểm có số doanh nghiệp thành lập mới không tăng cũng không giảm so với tuần 12. Các ngành còn lại đều có số doanh nghiệp thành lập mới giảm so với tuần trước đó. Bên cạnh đó, số lượng lớn doanh nghiệp thành lập mới vẫn tập trung chủ yếu ở một số ngành nghề như Bán buôn bán lẻ; sửa chữa ô tô, xe máy; Công nghiệp chế biến, chế tạo và Xây dựng.

  Nguyễn Thu Hà

  Cục Quản lý đăng ký kinh doanh
   
  Tags:

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...