Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử có phức tạp?

Chủ đề thuộc danh mục 'CHIA SẺ KINH NGHIỆM' được đăng bởi Zea Thanh, 1/3/18.

 1. Zea Thanh

  Zea Thanh MEMBER

  Tham gia:
  1/3/18
  Số bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bình Định
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử liệu có phức tạp như những thủ tục giấy tờ khác? Để doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt thông tin và hoàn thành thủ tục nhanh chóng, [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link] xin cung cấp đầy đủ thông tin hướng dẫn đăng ký hóa đơn điện tử đến quý doanh nghiệp.

  Bước 1: Trong thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử, nếu doanh nghiệp trước đó đã sử dụng hóa đơn giấy thì phải làm công văn giải trình sử dụng hóa đơn điện tử.
  [​IMG]
  Sau đó hoàn thành 3 mẫu đơn, bao gồm:
  • Mẫu hóa đơn thông dụng có điền đầy đủ thông tin doanh nghiệp là tên công ty, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, fax…
  • Mẫu “Quyết định Về việc áp dụng hóa đơn điện tử” được ban hành cùng với Thông tư số 32 ngày 14/3/2011 của Bộ Tài Chính. Sau khi điền đầy đủ thông tin, doanh nghiệp gửi đến Chi cục quản lý.
  • Mẫu “Thông báo phát hành hóa đơn điện tử”, với đầy đủ thông tin và gửi đến Chi cục quản lý. Download 3 mẫu thủ tục [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link].
  Lưu ý cho doanh nghiệp, để thuận tiện và tiết kiệm thời gian, doanh nghiệp nên đồng thời gửi 3 mẫu đơn trên cùng một lúc đến chi cục Thuế quản lý qua công thông tin điện tử hoặc bản in gửi trực tiếp đến địa chỉ chi cục quản lý.
  Tùy vào thời gian của từng chi cục Thuế quản lý, doanh nghiệp sẽ nhận được phản hồi khác nhau, có thể là qua địa chỉ email của doanh nghiệp cung cấp hoặc gọi điện thoại trực tiếp. Nội dung phản hồi có thể là chấp nhận, từ chối hoặc yêu cầu chỉnh sửa đối với các mẫu đơn sai sót. Từ đây, doanh nghiệp sẽ chỉnh sửa cho đến khi được cơ quan thuế quản lý chấp nhận.
  Bước 2: Trong thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử, đó là giai đoạn hoàn thành thủ tục và được chi cục thuế quản lý chấp nhận Quyết định Về việc áp dụng hóa đơn điện tử.
  [​IMG]
  Doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh sẽ hoàn thành thêm Thông báo phát hành hóa đơn điện tử trên phần mềm HTKK 3.4.6 và gửi nộp trên trang điện tử của Tổng cục Thuế.
  Lưu ý cho doanh nghiệp, bạn cần phải đính kèm thêm một file hóa đơn mẫu theo đúng định dạng gửi tới Bên mua.
  Bước 3: Doanh nghiệp sẽ có thể hoàn tất thủ tục đăng ký hóa đơn điện tử và tiến hành cài đặt phần mềm MiTAX™.
  [​IMG]
  Khi doanh nghiệp tra cứu trên website Tra cứu hóa đơn và nhận thấy thông tin của mình được tải lên, có ngày được sử dụng thì mới tiến hành cài phần mềm MiTAX™. Ngày được sử dụng sẽ là ngày cài đặt.
  MiTAX™ là giải pháp Hóa đơn điện tử giá trị gia tăng được nghiên cứu và phát triển bởi Trung tâm Điện toán Đám mây - Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ MITEK. Với tính năng ưu việt, MiTAX™ giúp cho khách hàng hiện đại hóa công tác quản trị doanh nghiệp, tra cứu dữ liệu một cách nhanh chóng, tùy biến để tích hợp với hệ thống quản lý có sẵn của doanh nghiệp, có thể sử dụng hóa đơn điện tử ở bất kỳ nơi đâu…
  MiTAX™ hỗ trợ như thế nào?

  • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử với 100 hóa đơn mà không mất một khoảng phí nào.
  • MiTAX™ có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Liên hệ MiTAX™ qua LiveChat trực tuyến trên webiste.
  • [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link] với MiTAX™.
  • Hotline: 19001238
   
  Chỉnh sửa lần cuối: 1/3/18

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...