Thông tư 37/2017/TT-BTC: Về quản lý và sử dụng hóa đơn

Chủ đề thuộc danh mục 'QUẢN LÝ THUẾ - HÓA ĐƠN CHỨNG TỪ' được đăng bởi ktvn, 2/6/17.

  1. ktvn

    ktvn Ban quản trị MOD

    Tham gia:
    10/9/16
    Số bài viết:
    806
    Thích đã nhận:
    898
    Đến từ:
    Thủ đô Hà Nội
    Điểm vinh dự:
    3.665.029 Điểm
    SỬA ĐỔI, BỔ SUNG THÔNG TƯ SỐ 39/2014/TT-BTC NGÀY 31/3/2014 CỦA BỘ TÀI CHÍNH, THÔNG TƯ SỐ 26/2015/TT-BTC NGÀY 27/02/2015 CỦA BỘ TÀI CHÍNH​

    Doanh nghiệp phải thông báo phát hành hóa đơn trước 2 ngày

    Tại Thông tư số 37/2017/TT-BTC, Bộ Tài chính quy định, trước khi bắt đầu sử dụng hóa đơn, doanh nghiệp phải gửi thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ít nhất 02 ngày, thay vì 05 ngày như quy định trước đây. Từ lần thứ hai trở đi, nếu không có sự thay đổi về nội dung và hình thức hóa đơn phát hành thì không cần phải gửi kèm hóa đơn mẫu.

    Trường hợp doanh nghiệp có đề nghị về việc sử dụng hóa đơn đặt in, trong 02 ngày làm việc, từ ngày nhận được đề nghị của doanh nghiệp, cơ quan thuế quản lý trực tiếp phải có ý kiến về việc này. Nếu sau 02 ngày làm việc mà cơ quan thuế quản lý trực tiếp không có ý kiến bằng văn bản thì doanh nghiệp được sử dụng hóa đơn đặt in (trước đây, thời gian này được quy định là 05 ngày làm việc).

    Đáng chú ý, Thông tư này còn chỉ rõ, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh được mua hóa đơn theo tháng với số lượng mua lần đầu tối đa là 01 quyển 50 số cho mỗi loại hóa đơn. Trường hợp không có nhu cầu sử dụng hóa đơn quyển mà có nhu cầu sử dụng hóa đơn lẻ thì được mua hóa đơn lẻ (01 số) theo từng lần phát sinh và không phải nộp tiền.
     

    Files được đính kèm:

    Tuvanketoan24h thích bài viết này
  2. Tuvanketoan24h

    Tuvanketoan24h MEMBER

    Tham gia:
    15/9/16
    Số bài viết:
    64
    Thích đã nhận:
    64
    Đến từ:
    Tuvanketoan24h.com
    Điểm vinh dự:
    10.004 Điểm
    Thank you. Mình sẽ tham khảo.
     

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...