Thông tư 181/2016/TT-BQP hướng dẫn hồ sơ quy trình trách nhiệm giải quyết hưởng chế độ BHXH BQP

Chủ đề thuộc danh mục 'LAO ĐỘNG - TIỀN LƯƠNG' được đăng bởi ktvn, 8/1/18.

 1. ktvn

  ktvn Ban quản trị MOD

  Tham gia:
  10/9/16
  Số bài viết:
  804
  Thích đã nhận:
  898
  Đến từ:
  Thủ đô Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  3.415.028 Điểm
  THÔNG TƯ 181/2016/TT-BQP HƯỚNG DẪN VỀ HỒ SƠ, QUY TRÌNH VÀ TRÁCH NHIỆM GIẢI QUYẾT HƯỞNG CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM XÃ HỘI TRONG BỘ QUỐC PHÒNG


  Số hiệu:181/2016/TT-BQP Loại văn bản:Thông tư
  Nơi ban hành:Bộ Quốc phòng Người ký:Lê Chiêm
  Ngày ban hành:04/11/2016 Ngày hiệu lực:Đã biết
  Ngày công báo:Đang cập nhật Số công báo:Đang cập nhật
   Tình trạng:Đã biết
  Thông tư 181/2016/TT-BQP hướng dẫn về hồ sơ, quy trình, trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân có liên quan trong việc giải quyết hưởng các chế độ ốm đau; thai sản; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; hưu trí và tử tuất trong Bộ Quốc phòng.

  1. Hồ sơ, quy trình và thời gian giải quyết hưởng chế độ ốm đau

  - Theo Thông tư số 181/2016, hồ sơ giải quyết hưởng chế độ ốm đau gồm có bản chính hoặc bản sao giấy ra viện với trường hợp điều trị nội trú, nếu điều trị ngoại trú thì cần có giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội. Trường hợp chữa bệnh ở nước ngoài thì hồ sơ là bản dịch Tiếng việt, có chứng thực của giấy khám, chữa bệnh do cơ sở nước ngoài cấp.
  - Trong vòng 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc, người lao động nộp hồ sơ theo quy định cho cơ quan nhân sự cấp trung đoàn và tương đương. Thông tư 181/TT-BQP quy định trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ, người sử dụng lao động phải giải quyết chế độ ốm đau cho người lao động.
  2. Hồ sơ, quy trình và thời gian giải quyết hưởng chế độ thai sản

  - Thông tư 181/2016 quy định hồ sơ giải quyết chế độ thai sản đối với từng đối tượng riêng biệt như đối với lao động nữ đi khám thai; sẩy thai; nạo, hút thai, thai chết lưu; lao động nam có vợ sinh con hoặc chồng của lao động nữ mang thai hộ; đối với người mẹ nhờ mang thai hộ hay người lao động đang làm việc nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi.
  - Theo Thông tư số 181/BQP, trong thời gian 45 ngày từ khi quay trở lại làm việc, người lao động nộp hồ sơ cho cơ quan nhân sự cấp trung đoàn hoặc tương đương. Trong vòng 10 ngày, người sử dụng lao động có trách nhiệm giải quyết chế độ thai sản cho người lao động.
  3. Hồ sơ, quy trình và thời gian giải quyết chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

  - Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ tai nạn lao động theo Thông tư 181 gồm có sổ bảo hiểm xã hội, văn bản đề nghị giải quyết hưởng chế độ tai nạn lao động; giấy ra viện, biên bản giám định tai nạn lao động và các giấy tờ xác nhận khác.
  - Sau khi người lao động điều trị xong, cơ quan nhân sự giới thiệu người lao động đi giám định suy giảm khả năng lao động và trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ thì bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng giải quyết hưởng chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động.
  5. Hồ sơ, quy trình và thời gian giải quyết chế độ hưu trí

  - Thông tư số 181/2016/BQP quy định hồ sơ hưởng chế độ hưu trí gồm có sổ bảo hiểm xã hội; quyết định nghỉ việc; biên bản giám định suy giảm khả năng lao động; bản quá trình đóng bảo hiểm xã hội và các giấy tờ khác.
  - Cơ quan nhân sự nhận được hồ sơ hợp lệ gửi đến bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng để ra quyết định hưởng chế độ hưu trí hằng tháng cho người lao động.
  Thông tư 181/TT-BQP hướng dẫn về hồ sơ, quy trình và trách nhiệm giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm xã hội trong Bộ Quốc phòng có hiệu lực ngày 20/12/2016.
   

  Files được đính kèm:

  • Tên File : 181_2016_TT-BQP_333293.doc
   Kích thước File:
   {memory} MB
   Lượt xem:
   1 Lần
   Giá:
   5.000 Điểm

   Sử dụng điểm vinh dự để tải file đính kèm

   Điểm vinh dự đang có:
   N/A Điểm
  Minhnguyen thích bài viết này
 2. Minhnguyen

  Minhnguyen MEMBER

  Tham gia:
  31/10/17
  Số bài viết:
  9
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Hà nội
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  thanks ad,. Thông tin hữu ích.
   
 3. duhoctoancau

  duhoctoancau MEMBER

  Tham gia:
  7/2/18
  Số bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bắc Ninh
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Uppppppppp nào!
   

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...