THÔNG BÁO ĐĂNG KÝ MẪU 07/GTGT VỚI CƠ QUAN THUẾ.

Chủ đề thuộc danh mục 'THUẾ GTGT' được đăng bởi ktvn, 16/12/16.

 1. ktvn

  ktvn Ban quản trị MOD

  Tham gia:
  10/9/16
  Số bài viết:
  771
  Thích đã nhận:
  879
  Đến từ:
  Thủ đô Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  115.010 Điểm
  * Sắp hết năm 2016, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai thông báo đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thuộc trường hợp được thực hiện đăng ký mẫu 07/GTGT (Thông báo chuyển đổi kỳ khai thuế GTGT từ quý sang tháng) gửi đến cơ quan thuế trực tiếp quản lý doanh nghiệp.
  * Đăng ký Mẫu 07/GTGT (Thông báo chuyển đổi kỳ khai thuế GTGT từ quý sang tháng). Thực hiện Thông tư số 151/2014/TT-BTC ngày 10/10/2014 của Bộ Tài chính, Tại Điều 15. Sửa đổi, bổ sung điểm b, Khoản 2 Điều 11 Thông tư số 156/2013/TT-BTC như sau:
  “b) Khai thuế giá trị gia tăng theo quý:
  b.1) Đối tượng khai thuế GTGT theo quý:
  Khai thuế theo quý áp dụng đối với người nộp thuế giá trị gia tăng có tổng doanh thu bán hàng hoá và cung cấp dịch vụ của năm trước liền kề từ 50 tỷ đồng trở xuống.
  Trường hợp người nộp thuế mới bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh việc khai thuế giá trị gia tăng được thực hiện theo quý. Sau khi sản xuất kinh doanh đủ 12 tháng thì từ năm dương lịch tiếp theo sẽ căn cứ theo mức doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ của năm dương lịch trước liền kề (đủ 12 tháng) để thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo tháng hay theo quý.
  Người nộp thuế có trách nhiệm tự xác định thuộc đối tượng khai thuế theo tháng hay khai thuế theo quý để thực hiện khai thuế theo quy định.
  Trường hợp người nộp thuế đủ điều kiện và thuộc đối tượng khai thuế GTGT theo quý muốn chuyển sang khai thuế theo tháng thì gửi thông báo (theo Mẫu số 07/GTGT ban hành kèm theo Thông tư này) cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất là cùng với thời hạn nộp tờ khai thuế GTGT của tháng đầu tiên của năm bắt đầu khai thuế GTGT theo tháng.
  b.2) Thời kỳ khai thuế theo quý
  - Việc thực hiện khai thuế theo quý hay theo tháng được ổn định trọn năm dương lịch và ổn định theo chu kỳ 3 năm. Riêng chu kỳ ổn định đầu tiên được xác định tính kể từ ngày 01/10/2014 đến hết ngày 31/12/2016.
  - Trong chu kỳ khai thuế ổn định theo quý, nếu người nộp thuế tự phát hiện hoặc qua thanh tra, kiểm tra, cơ quan thuế kết luận doanh thu của năm trước liền kề của chu kỳ khai thuế ổn định này trên 50 tỷ đồng, người nộp thuế không đủ điều kiện để khai thuế giá trị gia tăng theo quý của chu kỳ ổn định đó thì từ năm tiếp theo liền kề của năm phát hiện cho đến hết chu kỳ ổn định, người nộp thuế phải thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo tháng.
  - Trong chu kỳ khai thuế ổn định theo tháng, nếu người nộp thuế tự phát hiện hoặc qua thanh tra, kiểm tra, cơ quan thuế kết luận doanh thu của năm trước liền kề của chu kỳ khai thuế ổn định này từ 50 tỷ đồng trở xuống, người nộp thuế đủ điều kiện để khai thuế giá trị gia tăng theo quý của chu kỳ ổn định đó thì người nộp thuế được lựa chọn hình thức khai thuế theo tháng hoặc quý từ năm tiếp theo liền kề của năm phát hiện cho đến hết chu kỳ ổn định.
  - Đối với các doanh nghiệp đã áp dụng khai thuế GTGT theo quý trước thời điểm Thông tư này có hiệu lực thi hành thì chu kỳ ổn định đầu tiên được tính đến hết ngày 31/12/2016.
  b.3) Cách xác định doanh thu bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ năm trước liền kề làm điều kiện xác định đối tượng khai thuế giá trị gia tăng theo quý
  - Doanh thu bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ được xác định là Tổng doanh thu trên các Tờ khai thuế giá trị gia tăng của các kỳ tính thuế trong năm dương lịch (bao gồm cả doanh thu chịu thuế giá trị gia tăng và doanh thu không chịu thuế giá trị gia tăng).
  - Trường hợp người nộp thuế thực hiện khai thuế tại trụ sở chính cho đơn vị trực thuộc thì doanh thu bán hàng hoá, cung cấp dịch vụ bao gồm cả doanh thu của đơn vị trực thuộc.”
  * Đề nghị các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thuộc trường hợp theo quy định trên, được thực hiện đăng ký mẫu 07/GTGT (Thông báo chuyển đổi kỳ khai thuế GTGT từ quý sang tháng) gửi đến cơ quan thuế trực tiếp quản lý doanh nghiệp, theo thời gian quy định.
  Bước sang năm mới 2017 (Đinh Dậu) chúc Quý doanh nghiệp thành đạt và vạn sự như ý./.
  (Nguồn: Cục Thuế Đồng Nai . )
  - Đính kèm là mẫu 07/GTGT
  16/12/2016 - Hoa Nguyen
   

  Files được đính kèm:

  Tags:
  kimchung.duong14892 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...