Thế nào là hóa đơn điện tử hợp pháp lý?

Chủ đề thuộc danh mục 'CHIA SẺ KINH NGHIỆM' được đăng bởi Zea Thanh, 12/3/18.

 1. Zea Thanh

  Zea Thanh MEMBER

  Tham gia:
  1/3/18
  Số bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bình Định
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Hóa đơn điện tử được Chính phủ từ khuyến khích chuyển sang bắt buộc sử dụng trong những năm sắp tới. Bởi vì hóa đơn điện tử chỉ được sử dụng khi hợp pháp, để tiện cho doanh nghiệp nắm bắt tình hình, MiTAX™ sẽ cập nhật thông tin theo pháp luật ngay bên dưới.
  Hóa đơn điện tử hợp pháp

  Sau khi [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link] với chi cục quản lý Thuế, doanh nghiệp mới được sử dụng các hóa đơn điện tử. Hóa đơn này được phát hành có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy. Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế chấp nhận các loại hóa đơn đáp ứng được đầy đủ luật giao dịch điện tử. Cụ thể theo nghị định số 51/2010/NĐ- CP ngày 14/5/2010 của Chính Phủ quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ. Hóa đơn điện tử là 1 trong 3 hình thức phát hành hóa đơn: hóa đơn tự in, hóa đơn đặt in và hóa đơn điện tử.
  [​IMG]
  Hóa đơn điện tử được dùng bắt buộc kể từ 2018
  Ngoài nghị định chính đó, còn có thông tư 64/2013/TT-BTC ngày 15/5/2013 của Bộ Tài chính. Với nội dung hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐCP ngày 14/5/2010 của Chính Phủ quy định về hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ. Thêm nữa, Bộ Tài chính còn có [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link] hướng dẫn về khởi tạo phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.
  Áp dụng hóa đơn điện tử như thế nào?

  Hóa đơn điện tử được áp dụng trong các loại hóa đơn, bao gồm các loại: hóa đơn xuất khẩu, giá trị gia tăng, bán hàng hóa. Và các hóa đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…. Ngoài ra, loại hóa đơn này còn dùng cho phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…
  [​IMG]
  Theo quy định pháp luật, hình thức và nội dung của hóa đơn điện tử được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.
  Phần mềm hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

  Để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, nhiều phần mềm hóa đơn điện tử được xây dựng và phát triển. Với MiTAX™ ngoài các tính năng thông thường, doanh nghiệp còn được thêm nhiều lợi ích ưu việt[Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link]khác. Chẳng hạn như:
  - Bảo mật, an toàn tối đa: thông tin lưu trữ được MiTAX™ mã hóa trước khi gửi ra ngoài. Ngoài ra, mỗi hóa đơn có thể được lưu trữ cùng lúc tại 2 nơi: sever của đơn vị cung cấp và tại Google Drive, hoặc Dropbox, hoặc OneDrive tùy Doanh nghiệp lựa chọn.
  - Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức. Hóa đơn điện tử MiTAX™ được gửi đến bên mua chỉ mất 1 giây. Giảm thiểu chi phí in ấn, lưu trữ, bảo quản hóa đơn. Từ đó, tối ưu nhân sự cho công tác hoạch toán, kế toán.
  - Thiết kế hóa đơn theo yêu cầu: MiTAX™ giúp doanh nghiệp thiết kế mẫu hóa đơn phù hợp nhu cầu, vừa đảm bảo pháp lý.
  MiTAX™ hỗ trợ như thế nào?

  • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt dùng thử với 100 hóa đơn mà không mất một khoảng phí nào.
  • MiTAX™ có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Liên hệ MiTAX™ qua LiveChat trực tuyến trên webiste.
  • Đăng ký với MiTAX™.
  • Hotline: 19001238
   

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...