1. Cảm ơn bạn đã chọn Diễn đàn Tư vấn kế toán 24h. Hãy chung tay cùng chúng tôi xây dựng một cộng động kế toán vững mạnh, cởi mở và mang kiến thức đến cho mọi người!
  HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN
  HƯỚNG DẪN TẢI FILE ĐÍNH KÈM
  QUY ĐỊNH KHU VỰC ĐĂNG TIN QUẢNG CÁO

Thanh tra xây lắp: Áp giá theo hóa đơn đầu vào đúng hay sai?

Chủ đề thuộc danh mục 'ĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - XÂY LẮP' được đăng bởi ktvn, 18/8/17.

 1. ktvn

  ktvn Ban quản trị MOD

  Tham gia:
  10/9/16
  Số bài viết:
  743
  Thích đã nhận:
  852
  Đến từ:
  Thủ đô Hà Nội
  ÁP GIÁ THEO HOÁ ĐƠN ĐẦU VÀO?
  Hỏi:
  Tôi là Nguyễn Ngọc Anh hiện đang công tác tại Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng thị xã Sông Cầu tôi cố thắc mắc về vấn đề thanh quyết toán công trình như sau: Hiện nay thanh tra nhà nước đang kiểm tra các dự án tại Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng thị xã Sông Cầu. các dự án này thực hiện hình thức đấu thầu và chỉ định thầu theo Nghị định 85/2009/NĐ – CP ngày 25/10/2009 của Chính Phủ với hình thức hợp đồng theo đơn giá (đơn giá cố định). Khi kiểm tra đoàn thanh tra yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu cung cấp hóa đơn vật liệu đầu vào để chiết tính lại đơn giá hợp đồng (đơn giá tổng hợp) cắt giảm số tiền đã thanh toán theo hợp đồng. Như vậy cho tôi hỏi việc bóc tách lại đơn giá theo giá vật liệu hóa đơn đầu vào có đúng theo quy định hay không? Văn bản nào quy định việc áp giá theo hóa đơn đầu vào? Xin trân trọng cảm ơn!
  Trả lời:
  1. Theo quy định tại Điểm c, d khoản 2 Điều 2 Quyết định số 999/QĐ-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính ngày 14/5/2014 Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Thanh tra Bộ Tài chính thì Thanh tra Bộ Tài chính có chức năng:
  “c) Thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật, nhiệm vụ được giao của các cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính;
  d) Thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài chính;”
  - Theo quy định tại Điều 1 Nghị định 215/2013/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 23/12/2013 Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính thì Bộ Tài chính có chức năng: “quản lý nhà nước về: Tài chính (bao gồm: ngân sách nhà nước, thuế, phí, lệ phí và thu khác của ngân sách nhà nước, dự trữ quốc gia, tài sản nhà nước, các quỹ tài chính nhà nước, đầu tư tài chính, tài chính doanh nghiệp, tài chính hợp tác xã và kinh tế tập thể); hải quan; kế toán; kiểm toán độc lập; giá; chứng khoán; bảo hiểm; hoạt động dịch vụ tài chính và dịch vụ khác thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ; thực hiện đại diện chủ sở hữu phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.”
  - Theo quy định tại Điều 30 và Điều 31 Nghị định số 32/2015/NĐ-CP của Chính phủ ngày 25/3/2015 về quản lý chi phí đầu tư xây dựng thì thẩm quyền phê duyệt dự toán là do người ra quyết định đầu tư hoặc chủ đầu tư (nếu được ủy quyền).
  Như vậy, khi đối tượng thanh tra là Người ra quyết định đầu tư hoặc Chủ đầu tư thì cơ quan thanh tra nhà nước có trách nhiệm thanh tra công tác lập, duyệt dự toán, xác định lại đơn giá theo chế độ quy định.
  2. Đơn giá dự thầu là đơn giá do nhà thầu đề xuất và có trước khi nhà thầu thực hiện hợp đồng. Đơn giá ghi trong hóa đơn đầu vào là đơn giá có sau. Vì vậy, về nguyên tắc, khi đơn giá dự thầu do nhà thầu đề xuất đã được Chủ đầu tư soát xét và không thấy bất thường, chấp thuận và ký hợp đồng, khi thanh tra nghiệp vụ thanh tra không sử dụng hóa đơn đầu vào để chiết tính lại đơn giá dự thầu của nhà thầu, chỉ sử dụng mang tính tham khảo, so sánh với giá dự toán nếu thấy bất thường thì đánh giá công tác quản lý giá của cơ quan tổ chức có liên quan./.
  Nguồn: BTC
   
  Tags:
 2. camerahoaphuong2

  camerahoaphuong2 MEMBER

  Tham gia:
  8/8/18
  Số bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Long An
  tuyệt trần, xinh xắn quá.

  Bài viết rất hữu ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ.

  Lưu lại để sau này cần.

  // Sent form my phone. Hoa Phượng Camera
   
 3. camerahoaphuong2

  camerahoaphuong2 MEMBER

  Tham gia:
  8/8/18
  Số bài viết:
  32
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Long An
  Theo mình lắp camera ở nơi có đội ngũ chuyên nghiệp, tư vấn hết tính năng của camera vì cùng 1 bộ camera nhưng có bên biết tận dụng hết tính năng của nó, bên thì không lắp cho có camera.

  Cái cần zoom lên thì ko chọn loại zoom được để lắp, lắp ngược sáng thì phải lấy loại chống ngược sáng chứ ko lắp loại thường....

  Có tính năng báo động xâm nhập, vượt ranh giới, di chuyển vật thể cố định.... rất nhiều tính năng nhưng lại không tư vấn cho khách hàng.

  nói chung là phải chuyên nghiệp, đàng hoàng, không bôi vẽ vòi tiền, bảo hành sau bán hàng đảm bảo.

  Ở hải phòng, chỗ [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link] là có uy tín, dịch vụ tốt đấy
   

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...