Phần mềm kế toán – Công cụ không thể thiếu với kế toán tại doanh nghiệp

Chủ đề thuộc danh mục 'CHIA SẺ KINH NGHIỆM' được đăng bởi ktvn, 10/9/16.

 1. ktvn

  ktvn Ban quản trị MOD

  Tham gia:
  10/9/16
  Số bài viết:
  790
  Thích đã nhận:
  896
  Đến từ:
  Thủ đô Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  1.155.021 Điểm
  Như chúng ta đã biết, phần mềm nói chung và Phần Mềm Kế Toán nói riêng đều là những công cụ hỗ trợ công việc của chúng ta. Nó giúp chúng ta tiết kiệm về thời gian, suy nghĩ và sai sót. Khi đã có thời gian thì hầu như mọi điều đều được giải quyết.

  Vậy, đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa bạn nên chọn phần mềm nào? Yêu cầu nào quan trọng nhất đối với phần mềm đó. Cách thức sử dụng và khả năng truy xuất như thế nào?

  Trước tiên, khi nói đến một phần mềm kế toán thì mặc nhiên phải bao hàm vấn đề phải đầy đủ các chức năng mà kế toán cần sử dụng. Các chức năng đó như: Kế toán vốn bằng tiền, Kế toán công nợ phải thu, Kế toán công nợ phải trả, Báo cáo tài chính, ngân hàng, Khấu hao, Phân bổ…. Đó chính là những điểm mà ta không cần nhắc tới.

  Vậy chúng ta sẽ nói về vấn đề gì trong Phần Mềm Kế Toán? Đó chính là yếu tố tiết kiệm thời gian nhập liệu nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác. Luôn có sự đối chiếu giữa các số liệu, giá hợp lý và đặc biệt là dễ sử dụng. Điều dễ sử dụng ở đây chúng ta chỉ nói đến những người biết về kế toán với trình độ bình thường.

  Như thế nào là Phần Mềm Kế Toán cho ta tiết kiệm về thời gian nhập liệu. Đó là phần mềm mà khi thực hiện các nghiệp vụ giống nhau thì không cần nhập lại số liệu. Đồng thời quá trình sửa chữa cũng vậy, nó có tính chất liên hoàn và kết hợp chặt chẽ. Đối với tính chính xác ở đây phải phụ thuộc vào người kế toán ở trình độ nào. Tuy nhiên phần mềm cho ta được một số chức năng có thể thực hiện được. Nghĩa là khi kế toán thực hiện các bút toán chưa đúng thì nó báo lỗi.

  Việc đối chiếu số liệu giữa các báo cáo vô cùng quan trọng, đó là cơ sở để chúng ta kiểm tra các phần hạch toán đã thực hiện đúng như lý thuyết chưa. Và phần mềm kế toán có thể cho ta làm được điều đó. Sự sai sót trong kế toán rất dễ xảy ra, khi người nhập liệu không tập trung là dễ dẫn đến sai sót, có thể sai về bản chất cũng có thể sai về con số. Nhập đảo số là chuyện bình thường. Sự kiểm tra đối chiếu còn thể hiện ở các mẫu sổ sách kế toán riêng rẽ. Vậy, có Phần Mềm Kế Toán như trên sẽ giúp chúng ta giảm thiểu rủi ro. Tăng cường tính kiểm soát và hai điều đó sẽ đi kèm với vấn đề hiệu quả.

  Giá cả như thế nào được gọi là hợp lý, hay là giá rẻ. Đây cũng chính là tiêu chí mà các doanh nghiệp nhỏ và vừa luôn trăn trở. Dù không đến nỗi “Ruột đau như cắt, nước mắt dầm dề” nhưng cũng phải để một số ông chủ suy nghĩ về nó. Và đã gọi là phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thì người viết cũng phải xây dựng trên các tiêu chí đó.

  Dễ sử dụng à, tất nhiên phần mềm nào cũng phải có người chỉ, người hướng dẫn, sách hướng dẫn thì mới biết. Nhưng dễ sử dụng ở đây có thể nói rằng, chỉ một lần là biết, không quá khó khăn như những phần mềm kế toán khác. Đó cũng chính là những tiêu chí của một phần mềm kế tooán mà doanh nghiệp nhỏ và vừa nên chọn.

  Hãy chọn cho doanh nghiệp bạn một phần mềm phù hợp với loại hình doanh, yêu cầu của doanh nghiệp bạn để tiết kiệm thời gian giàh cho những việc khác. Tuy nhiên phần mềm kế toán vẫn chỉ là phần mềm, nó không thể thay thế con người, điều quan trọng then chốt vẫn là người sử dụng phần mềm đó.
   

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...