NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ PHẦN MỀM KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP

Chủ đề thuộc danh mục 'CHIA SẺ KINH NGHIỆM' được đăng bởi Safebook, 30/11/22.

 1. Safebook

  Safebook MEMBER

  Tham gia:
  21/11/22
  Số bài viết:
  37
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  597M Tên Lửa, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TPHCM
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Phần mềm kế toán hoạt động như thế nào?
  Phần mềm kế toán ghi lại các giao dịch và theo dõi các số liệu kế toán khác nhau. Bạn có thể thiết lập phần mềm để tự động nhận thông tin tài chính từ ngân hàng của mình. Ngoài ra, hầu hết các giải pháp phần mềm đều lưu trữ thông tin trên đám mây, vì vậy dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được bảo mật và an toàn nếu máy tính của bạn xảy ra sự cố ngoài ý muốn nào đó.
  Bạn cần gì từ phần mềm kế toán của mình?
  Kế toán và doanh nghiệp sẽ dùng phần mềm kế toán theo dõi dòng tiền vào và ra, và cả tài khoản phải trả và tài khoản phải thu. Nếu doanh nghiệp của bạn là đơn vị cung cấp dịch vụ, bạn có thể cần các tính năng để quản lý dự án, theo dõi tình trạng các hợp đồng. Nếu doanh nghiệp của bạn bán sản phẩm, bạn sẽ cần một phần mềm kế toán có các tính năng quản lý hàng tồn kho. Cuối cùng, hãy tìm các giải pháp phần mềm mang lại lợi thế lớn hơn bằng cách kết nối với các ứng dụng kinh doanh khác mà bạn đã sử dụng, chẳng hạn như hệ thống POS, hệ thống CRM hoặc phần mềm tiếp thị qua email.
  Phần mềm kế toán online hay offline là cần thiết?
  Các chương trình kế toán online là tốt nhất dành cho doanh nghiệp nhỏ có khả năng ghi sổ kế toán cho phép bạn ghi lại các giao dịch ghi nợ và tín dụng, cũng như các tính năng kế toán cho phép bạn chạy báo cáo và phân tích hoạt động tài chính của doanh nghiệp mình. Dữ liệu sẽ được lưu trên đám mây, và có thể đăng nhập trên nhiều thiết bị và thuận tiện cho việc quản lý từ xa.
  Dịch vụ kế toán trực tuyến có thể thực hiện nhiều thao tác cho các chủ doanh nghiệp bận rộn. Một số tập trung vào nhiệm vụ kế toán, chẳng hạn như nhập và phân loại giao dịch, đối chiếu tài khoản, tạo báo cáo tài chính và báo cáo khác mà doanh nghiệp có nhu cầu. Một số cung cấp các tính nâng cấp cao, như kiểm toán nội bộ, lập kế hoạch và phân tích tài chính.
  Doanh nghiệp vừa và nhỏ nên trả bao nhiêu cho phần mềm kế toán?
  Đối với một số chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, một phần mềm kế toán theo dõi chi phí và gửi hóa đơn là tất cả những gì cần thiết. Đối với những người làm thương mạ, quản lý hàng tồn kho và thương mại điện tử quan trọng hơn. Một số tùy chọn phần mềm kế toán là miễn phí, nhưng sẽ có những hạn chế nhất định. Tổng chi phí bạn bỏ ra sẽ được xác định bởi mức độ phức tạp của phần mềm bạn chọn và số lượng nhân viên bạn muốn có quyền truy cập vào phần mềm đó.
  Các doanh nghiệp nhỏ có nên tìm kiếm các tính năng nhất định trong phần mềm kế toán không?
  Các chủ doanh nghiệp nhỏ nên tìm kiếm phần mềm kế toán dễ cài đặt, sử dụng đơn giản, dễ dàng tích hợp với các ứng dụng của bên thứ ba và cung cấp nhiều tính năng và chức năng, bao gồm lập hóa đơn và quản lý hàng tồn kho. Phần mềm kế toán tốt nhất cho phép cộng tác dễ dàng giữa bạn và kế toán viên của bạn.
  Tại sao doanh nghiệp nên cân nhắc thay đổi nhà cung cấp phần mềm kế toán?
  Khi nói đến phần mềm kế toán, việc thay đổi nói dễ hơn làm. Rốt cuộc, bạn đã tải tất cả dữ liệu của mình lên nền tảng và học cách vận hành nó. Tuy nhiên, có những lý do để xem xét chuyển đổi, dù nó có thể gây hao tốn như thế nào. Chúng bao gồm:
  Cũng giống như bạn mua bảo hiểm, thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra xem các đối thủ kế toán đang cung cấp dịch vụ gì. Nếu bạn tìm thấy một nhà cung cấp giá cả phải chăng hơn cung cấp các tính năng bạn cần, đó có thể là lý do để xem xét chuyển đổi.
  Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển và phần mềm kế toán của bạn không còn hỗ trợ hoạt động, có lẽ đã đến lúc nâng cấp.
  Một lý do chắc chắn để chuyển đổi phần mềm kế toán là nếu kế toán viên của bạn gặp khó khăn khi sử dụng nó và dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là lý do để bạn nên cân nhắc.
  Quy trình kinh doanh nào đã được tự động hóa với phần mềm kế toán?
  Một lý do lớn để sử dụng phần mềm kế toán là tự động hóa các quy trình thủ công. Điều đó làm giảm khả năng xảy ra lỗi của con người và tăng tốc độ kế toán. Trong phần mềm kế toán, tự động hóa luôn hiện diện. Nó được sử dụng để trích xuất dữ liệu từ các tài liệu thuế lớn, tạo các mục nhật ký mới, theo dõi các khoản thanh toán, gửi hóa đơn và loại bỏ việc nhập dữ liệu thủ công.
  Phần mềm kế toán nào là tốt nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ?
  Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link] của Arito là hệ thống kế toán khá thân thiện dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường hiện nay. Với thiết kế giao diện đơn giản, dễ nhìn, dễ sử dụng với người dùng. Tự động hoạch toán chứng từ, sổ sách. Tự động tổng hợp bản cân đối kế toán, báo cáo tài chính và báo cáo thuế. Luôn cập nhật nhanh nhất các nghị định và thông tư miễn phí. Nâng cao năng suất của bộ phận kế toán, giúp tiết kiệm chi phí nhân sự. Với tính phần mềm kế toán online, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi, tiện dụng và đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp.
  ——————————————————–
  Arito – Mang đến giải pháp thông minh và hiệu quả cho mọi doanh nghiệp.
  Website: Safebooks.vn
  Email: Safebooks.vn@gmail.com
  Hotline: (028) 7101 2288
   

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...