Kê khai thuế hóa đơn điện tử có khác với hóa đơn giấy?

Chủ đề thuộc danh mục 'CHIA SẺ KINH NGHIỆM' được đăng bởi Zea Thanh, 1/3/18.

 1. Zea Thanh

  Zea Thanh MEMBER

  Tham gia:
  1/3/18
  Số bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bình Định
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Việc kê khai thuế hóa đơn điện tử còn là một vấn đề còn nhiều thắc mắc đối với doanh nghiệp mới chuyển sang dùng loại hóa đơn này. Bài viết dưới đây bao gồm thông tin hướng dẫn kê khai thuế với Chi cục Thuế.
  Quy định kê khai thuế hóa đơn điện tử

  Cũng như việc bắt buộc doanh nghiệp theo lộ trình chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử, việc kê khai thuế hóa đơn điện tử được quy định rõ ràng. Nhằm mục đích cải cách thủ tục hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử.
  [​IMG]
  Kê khai thuế hóa đơn điện tử là bắt buộc với doanh nghiệp
  Theo đó, hóa đơn điện tử cũng là một hình thức hóa đơn hợp pháp, đầy đủ giá trị pháp lý. Nên hóa đơn này cũng được căn cứ để kê khai thuế. Khi chuyển sang dùng, doanh nghiệp vẫn phải kê khai thuế hóa đơn điện tử vẫn phải diễn ra bình thường và đúng quy định như hóa đơn truyền thống.
  Lưu ý, doanh nghiệp cần kê khai hóa đơn mua vào theo từng loại thuế suất vào tờ khai thuế giá trị gia tăng và nộp cho Cơ quan Thuế. Mà không phải kê khai hóa đơn bán ra. Nếu bảng kê khai có sai sót, Cơ quan Thuế sẽ yêu cầu doanh nghiệp cung cấp thông tin hóa đơn điện tử xác thực. Để Cơ quan Thuế kiểm tra, hoặc cơ quan thuế sẽ tự động tra cứu thông tin hóa đơn trên cơ sở dữ liệu của tổng cục thuế.
  Hướng dẫn kê khai thuế hóa đơn điện tử
  Như đã đề cập, kê khai thuế hóa đơn điện tử sẽ giống như hóa đơn giấy theo quy định của pháp luật. Dựa trên thông tin hóa đơn điện tử, trên bản thể hiện hóa đơn điện tử vào số seri hóa đơn… để thực hiện kê khai và quyết toán thuế.
  Để kê khai thuế hóa đơn điện tử, doanh nghiệp thự hiện theo 3 bước sau:
  • Bước 1: Thu thập thông tin từ Biên nhận thanh toán hoặc bản thể hiện hóa đơn điện tử. Tạo bảng kê khai thuế đầy đủ cho Cơ quan Thuế.
  • Bước 2: Cung cấp thông tin thêm cho cơ quan quản lý thuế để xác thực hóa đơn điện tử.
  • Bước 3: Cơ quan thuế sẽ xác thực hóa đơn điện tử, và phản hồi nếu có sai sót.
  Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế hóa đơn điện tử
  Các [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link] hiện nay cũng là giải pháp để doanh nghiệp thuận tiện cho việc kê khai thuế với cơ quan nhà nước. Đối với hóa đơn giấy, việc kê khai sẽ tốn không ít thời gian và sai sót. Nhưng đối với phần mềm hóa đơn điện tử, doanh nghiệp có được báo cáo tình hình dùng hóa đơn. Bảng báo cáo sẽ được tự động cập nhật trên phần mềm. Doanh nghiệp có thể gửi trực tiếp bằng phương tiện điện tử hoặc in ra sau đó gửi Cơ quan Thuế đều được chấp nhận.
  [​IMG]
  MiTAX™ là phần mềm có hỗ trợ kê khai thuế hóa đơn điện tử
  MiTAX™ là giải pháp hiệu quả để doanh nghiệp đơn giản việc kê khai thuế hóa đơn điện tử. Cụ thể với phần mềm hóa đơn điện tử MiTAX™, doanh nghiệp được hỗ trợ hoàn thành [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link] phát hành hóa đơn điện tử.
  MiTAX™ còn hỗ trợ doanh nghiệp như thế nào?

  • MiTAX™ là phần mềm duy nhất cho phép doanh nghiệp cài đặt [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link] với 100 hóa đơn mà không mất một khoảng phí nào.
  • MiTAX™ có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về hóa đơn điện tử.
  • Liên hệ MiTAX™ qua LiveChat trực tuyến trên webiste.
  • Đăng ký với MiTAX™.
  • Hotline: 19001238
   

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...