DỰ BÁO BẢNG CÂN ĐỐI KẾ TOÁN

Chủ đề thuộc danh mục 'CHIA SẺ KINH NGHIỆM' được đăng bởi songoku128, 1/10/20.

 1. songoku128

  songoku128 MEMBER

  Tham gia:
  1/10/20
  Số bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TPHCM
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Chào các anh chị. Công ty em hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu hàng hóa. Hiện bên em đang trong đợt làm Dự báo cho 6 tháng cuối năm. Có 1 số vấn đề khi làm dự báo Bảng cân đối kế toán cho từng tháng mong được các anh chị giúp đỡ:
  1/ Em đang dựa vào số ngày khoản phải thu/ phải trả/ hàng tồn kho của các tháng trước để tính dự báo cho các tháng sắp tới. Tuy nhiên, số ngày phải thu/phải trả của các tháng chênh lệch nhau khá nhiều. Vậy em sẽ ko lấy số liệu của từng tháng mà căn cứ vào số liệu trung bình của 6 tháng thì có chính xác hơn không?
  2/ Bên em có cả khoản ứng trước người bán và ứng trước của bên mua. Vậy khi em tính vòng quay phải thu/phải trả thì dùng công thức này có đúng ko ạ?
  Vòng quay phải thu = doanh thu tháng/[(SDĐK phải thu+ SDCK phải thu+ SDĐK ứng trước người bán + SDCK ứng trước người bán)/4]
  Vòng quay phải trả = GVHB tháng/[(SDĐK phải trả+ SDCK phải trả+ SDĐK người mua ứng trước + SDCK người mua ứng trước)/4]
  3/ Ngoài ra, để lên được dự báo BCĐKT, em còn dùng Tỷ lệ số dư bình quân của 1 số khoản mục BCĐKT chia cho doanh thu như: tài sản ngắn hạn khác, chi phí trả trước, accrue.... nhưng em thấy tỷ lệ này cũng chênh lệch quá lớn giữa các tháng. Vậy trường hợp này nên xử lý thế nào ạ?
  Cám ơn các anh chị đã quan tâm và mong nhận được sự tư vấn của các anh chị.
   
  Tags:
 2. ktvn

  ktvn Ban quản trị MOD

  Tham gia:
  10/9/16
  Số bài viết:
  804
  Thích đã nhận:
  898
  Đến từ:
  Thủ đô Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  3.415.028 Điểm
  1/Để lập kế hoạch 6 tháng em cần thảo luận với các bộ phận trực tiếp làm mảng đó, họ sẽ forcast số lượng tiêu thụ và cần nhập, từ đó em sẽ lên đc kế hoạch dòng tiền và công nợ.

  2/ Công thức của em đúng rồi đó

  3/ EM căn cứ tình hình bộ phận thực tế forcast xong sau đó lên các chỉ tiêu trên BCĐKT thôi
   

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...