Công văn cơ quan thuế trả lời về thuế - tháng 4/2016

Chủ đề thuộc danh mục 'BẢN TIN THUẾ' được đăng bởi ktvn, 27/9/16.

 1. Cảm ơn bạn đã chọn Diễn đàn Tư vấn kế toán 24h. Hãy chung tay cùng chúng tôi xây dựng một cộng động kế toán vững mạnh, cởi mở và mang kiến thức đến cho mọi người!
  HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN
  HƯỚNG DẪN TẢI FILE ĐÍNH KÈM
  QUY ĐỊNH KHU VỰC ĐĂNG TIN QUẢNG CÁO
 1. ktvn

  Ban quản trị MOD

  10/9/16
  762
  875
  Thủ đô Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  40.005 Điểm
  Công văn số 5181/BTC-TCT ngày 15/04/2016 về chính sách thuế đối với thu nhập từ chế biến nông sản, thủy sản:
  Từ kỳ tính thuế năm 2015, doanh nghiệp có hoạt động. chế biến nông sản, thủy sản có tỷ lệ giá trị NVL là nông sản, thủy sản trên chi phí sản xuất hàng hóa, sản phẩm (giá thành) từ 30% trở lên, nguyên liệu đầu vào là nông, thủy sản chưa chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường và sản phẩm, hàng hóa từ chế biến nông sản, thủy sản không thuộc diện chịu thuế TTĐB thì được hưởng ưu đãi thuế TNDN đối với thu nhập từ chế biến nông sản, thủy sản. Ưu đãi này bao gồm miễn thuế TNDN tại địa bàn KT-XH đặc biệt khó khăn, áp dụng
  thuế suất thuế TNDN 10% tại địa bàn KTXH khó khăn và thuế suất 15% tại các địa bàn còn lại trong suốt thời gian hoạt động

  Công văn số 1607/TCT-KK ngày 19/04/2016 về việc khấu trừ thuế GTGT đầu vào của hóa đơn xuất nội bộ:
  Công ty mẹ thực hiện xuất hàng hóa cho Chi nhánh hạch toán phụ thuộc để bán, Chi nhánh thanh toán tiền hàng bằng cách nộp tiền mặt vào tài khoản của Công ty mẹ hoặc nộp tiền mặt trực tiếp tại Công ty mẹ mà không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Trường hợp này nếu Công ty có quy chế nội bộ về việc thanh toán giữa Công ty mẹ và Chi nhánh theo hình thức nộp tiền mặt thì Chi nhánh được khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với các hóa đơn GTGT có giá trị trên 20 triệu đồng do Công ty mẹ xuất giao hàng hóa luân chuyển nội bộ đến Chỉ nhánh để bán mà không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng.

  Công văn số 1618/TCT-KK ngày 19/04/2016 về chính sách thuế TNDN đối với lĩnh vực trồng trọt, khai thác, chế biến cây cao su ở địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn: Đối với thu nhập chịu thuế TNDN từ hoạt động trồng trọt (do Công ty tự trồng) trừ thu nhập từ thanh lý vườn cây cao su, được áp dụng thuế suất thuế TNDN 10% cho kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp từ năm 2014 trở đi. Đối với hoạt động chế biến nông sản (tự trồng và mua ngoài chế biến) được áp dụng thuế suất thuế TNDN 10% cho kỳ tính thuế TNDN từ năm 2015 trở đi nếu đáp ứng điều kiện ưu đãi theo quy định.

  Công văn số 1695/TCT-QLN ngày 22/04/2016 về việc sử dụng hóa đơn lẻ:
  Trường hợp đang áp dụng biện pháp cưỡng chế thông báo hóa đơn không có giá trị sử dụng, nếu người nộp thuế có văn bản đề nghị sử dụng từng hóa đơn lẻ cho từng lô hàng, hạng mục công trình hoàn thành để có nguồn thanh toán tiền lương công nhân, thanh toán các khoản chi phí, đảm bảo sản xuất kinh doanh được liên tục thì Cục Thuế cho phép người nộp thuế sử dụng hóa đơn lẻ với điều kiện người nộp thuế có văn bản cam kết thực hiện nộp ngay toàn bộ số thuế phát sinh trên hóa đơn lẻ được sử dụng và nộp một phần tiền thuế nợ ít nhất bằng 15% doanh thu trên hóa đơn được sử dụng. Nếu người nộp thuế vi phạm cam kết, cơ quan thuế sẽ dừng ngay việc sử dụng hóa đơn lẻ của người nộp thuế.

  Công văn số 1749/TCT-CS ngày 26/04/2016 về chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh chứng khoán:
  Công ty chứng khoán có hoạt động tư vấn tài chính cho khách hàng thì các hoạt động này
  không thuộc hoạt động kinh doanh chứng khoán và chịu thuế GTGT 10%. Quỹ phòng, chống thiên tai không thuộc các khoản đóng góp từ thiện nhân đạo, khuyến học nên khoản đóng góp này không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNCN.
   

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...