1. Cảm ơn bạn đã chọn Diễn đàn Tư vấn kế toán 24h. Hãy chung tay cùng chúng tôi xây dựng một cộng động kế toán vững mạnh, cởi mở và mang kiến thức đến cho mọi người!
  HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN
  HƯỚNG DẪN TẢI FILE ĐÍNH KÈM
  QUY ĐỊNH KHU VỰC ĐĂNG TIN QUẢNG CÁO

Công ty mới thành lập công việc của kế toán là làm gì ?

Chủ đề thuộc danh mục 'DỊCH VỤ KẾ TOÁN' được đăng bởi thienminh209, 31/5/18.

 1. thienminh209

  thienminh209 MEMBER

  Tham gia:
  3/5/18
  Số bài viết:
  14
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  tphcm
  Hằng ngày, có hơn 100 doanh nghiệp được lập ra, nhưng sau khi lập ra thì chủ doanh nghiệp không biết phải làm gì tiếp để tránh những rủi ro về thuế. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một vài hiểu biết cho bạn những công việc cần thiết khi mới nhận được giấy phép kinh doanh.
  [​IMG]
  Có thể bạn quan tâm: [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link]

  1, Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp với các báo tiền phong, báo thị trường trong 3 số liên tiếp trong 1 tháng.

  2, treo biển hiệu, địa chỉ công ty tại trụ sở đăng ký kinh doanh vì tránh trường hợp cán bộ thuế đột xuất kiểm tra, nếu không có sẽ cho rằng công ty của bạn không hợp lệ. Biển hiệu công ty là điều kiện cần cho bạn làm thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu theo thông tư 39/2014/TT-BTC có hiệu lực từ 1/6/2014

  3, Tiến hành nộp tờ khai thuế và tiến thuế môn bài trong thời hạn 10 ngày. Nếu không khai tờ thuế môn bài trong vòng 1 tháng thì phải chứng minh được là công ty chưa đi vào hoạt động bằng cách gửi tờ khai trắng đã đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu, công văn giải trình đến bộ phận một cửa của cơ quan quản lý để không bị phạt chậm.

  Xem thêm: điều kiện thành lập công ty tnhh [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link]

  4, Nộp mẫu 06 – GTGT, để đăng ký áp dụng tính thuế GTGT. Việc này vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng đến sự tồn tại của cả doanh nghiệp. Vì nếu bạn quên không nộp và cán bộ thuế không có số điện thoại và gửi mail cho bạn không được. Công ty bạn sẽ bị chuyển sang dùng phương pháp tính thuế trực tiếp trên doanh thu.

  5, Nộp mẫu 08 – MST, đăng ký tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế. Sau khi lập tài khoản ngân hàng của công ty bạn cần phải nộp mẫu này. Vì trong quá trình kinh doanh, công ty mở thêm thài khoản mới hoặc thay đổi các thông tin trên đăng ký kinh doanh, bạn phải tiếp tục nộp mẫu số 08 bổ sung thông tin tài khoản ngân hàng, cũng như các thông tin khác để gửi cho cơ quan thuế sớm nhất trước 10 ngày theo quy định của cơ quan thuế.

  6, Nộp tờ khai thuế tháng bắt đầu từ lúc bắt đầu kinh doanh. Kể cả ngày cuối cùng của tháng bạn vẫn phải làm tờ khai thuế của tháng đó. Vì công ty mới thành lập phải nộp tờ khai theo tháng.

  7, Nộp tờ khai tạm tính quý, kế cả chi phí và không phát sinh chi phí vẫn phải nộp tờ khai này. Hạn nộp là ngày 30 của tháng tiếp theo sau đó.

  8, Lên chi cục thuế liên hệ ngay với cán bộ quản lý thuế và cho họ biết thông tin số điện thoại của giám đốc, kế toán của công ty bạn, cần gì để họ liên hệ, tránh trường hợp quá muộn là họ đi kiểm tra.

  9, Hiện nay, việc nộp tờ khai thuế phải bắt buộc qua mạng, bạn nên liên hệ một đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số như VNPT, FPT, BKAV … để đăng ký dịch vụ này. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ đại thuế để thay bạn làm công việc này.
  10, Liên hệ cơ quan thuế để làm thủ tục in hóa đơn lần đầu.

  Nếu bạn có thắc mắc về thành lập doanh nghiệp thì có thể liên hệ với [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link] chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
   
  Tags:

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...