Cách thu hồi, lấy lại email đã gởi trong gmail

Chủ đề thuộc danh mục 'TIN HỌC KẾ TOÁN' được đăng bởi rickjp, 25/9/18.

 1. rickjp

  rickjp MEMBER

  Tham gia:
  25/9/18
  Số bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Email là 1 công cụ hữu ích trong việc trao đổi thư từ với nhau thông qua Internet, trong rất nhiều trường hợp như: công việc, học tập, giao lưu... Nếu bạn từng soạn email, rất có thể đôi khi sau khi nhấn nút gửi xong rồi chợt phát hiện ra một số sai sót, thiếu phần nào đó có thể gây hiểu lầm hoặc ảnh hưởng tới công việc. Lúc đó bạn tự hỏi, làm sao để xóa, hủy, thu hồi email đã gửi mà người nhận không nhận được nữa?

  Hoàn tác thư đã gởi là một trong những chức năng tiện ích của Gmail, nó giúp chúng ta thu hồi lại email đã gởi nhanh chóng, tuy nhiên tính năng này của Gmail không được bật sẵn, vì thế chúng ta phải tiến hành thiết lập.

  Bước 1:


  Vào Gmail sau đó chọn “Cài đặt

  Bước 2:

  Tại mục cài đặt chung, kéo xuống bạn sẽ thấy chức năng “Hoàn tác gởi” . Tại đây, các bạn có các lựa chọn 5, 10, 20 và 30 giây để lấy lại email đã gửi trong gmail, quá thời gian trên các bạn sẽ không thể lấy lại được mail trong gmail nữa. Chọn xong nhớ chọn “Lưu thay đổi”

  Sau bước này, nếu bạn gửi 1 email bất kỳ sẽ được thông báo 1 nút Hoàn tác, tức là để hủy email đã gửi đi trong vòng 5s,10s, 20s hoặc 30s tùy bạn chỉnh và sau đó tính năng này sẽ tự động biến mất và bạn không thể hủy email đã gửi đi được nữa.

  Lưu ý: Nếu bạn phát hiện ra sai sót thì nhấn hoàn tác, chứ đừng nhấn xem thư nhé. Nếu nhấn xem thư là thư bạn đã gởi tới người nhận và chắc chắn bạn sẽ không hủy được thư đã gởi nữa.
   
  Tags:
  ktvn thích bài viết này
 2. votamjp

  votamjp MEMBER

  Tham gia:
  15/10/18
  Số bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Có phải là sau 30s, tính từ thời điểm gửi email, nếu không bấm "hoàn tác" xem như thư đã gửi, và sẽ không thu hồi lại được
  Đúng không nhỉ ?​
   
 3. rickjp

  rickjp MEMBER

  Tham gia:
  25/9/18
  Số bài viết:
  5
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Đúng rồi đó bạn
   

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...