CÁC LỖI THƯỜNG GẶP TRONG SỬ DỤNG QUYỂN HÓA ĐƠN GTGT

Chủ đề thuộc danh mục 'CHIA SẺ KINH NGHIỆM' được đăng bởi ktvn, 18/6/17.

 1. ktvn

  ktvn Ban quản trị MOD

  Tham gia:
  10/9/16
  Số bài viết:
  806
  Thích đã nhận:
  898
  Đến từ:
  Thủ đô Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  3.665.029 Điểm
  CÁC LỖI THƯỜNG GẶP TRONG SỬ DỤNG QUYỂN HÓA ĐƠN GTGT.
  1. Viết cách hóa đơn để trống dành cho KH lấy HD sau. Có 1001 lý do KH không viết HD nữa nên thừa HD để trống . . . Vi phạm việc sử dụng HD GTGT - dẫn đến bị PHẠT.
  * Xử lý: Nên viết sai thông tin trên HD, xoá bỏ, gạch chéo, viết lại tớ khác, đừng để HD trắng, không viết gì mà hủy.
  2. Hóa đơn GTGT liên 2 đã xé ra khỏi quyển HD rồi hủy, nhưng không có biên bản hủy HD đi kèm (Nên làm bổ sung BB hủy HD có ký, đóng dấu xác nhận của KH ngay)
  3. Viết sai HD nhưng không ghi xoá bỏ tờ HD đó (gạch chéo), việc này rất nhỏ nhưng nhiều KT quên không gạch chéo & khi làm báo cáo sử dụng HD quên luôn việc báo xoá bỏ số HD sai. Dẫn đến việc khi CBT kiểm tra sẽ tính doanh thu & tính thuế GTGT của tờ HD sai đó.
  4. Khi viết sai, gạch chéo, gữi cả 3 liên, kẹp BB hủy HD ngay tại tờ HD hủy, để nguyên HD sai đừng gấp lại, đừng ghim kín, đừng dán kín 3 liên vào nhau, khi CBT kiểm tra vẫn tháo ra kiểm tra rất mất thời gian & trông rất xấu.
  5. Viết HD không tránh khỏi việc viết sai, sai thì viết lại, tuyệt đối đừng vì viết sai mà sợ bị sếp mắng, xé luôn cả 3 liên HD phi tang đi để dấu diếm . . . Việc này rất có thể sẩy ra với các bạn sinh viên mới ra trường. Đừng sợ sai, nếu sai đừng né tránh & đừng sợ trách nhiệm, hãy dũng cảm nhận lỗi & quan trọng là lần sau bạn sẽ sai ít nhất có thể.
  6. Dán gáy quyển HD bằng băng dính trắng, tránh để quyển HD nhàu, rách, nát, sộc sệch . . . Nên giữ gìm, bảo quản, nâng lưu quyển HD cẩn thận, sạch sẽ, đẹp đẽ như quyển nhật ký yêu quý của bạn.
  7. Viết ngược ngày số thứ tự của hoá đơn, số nhỏ - viết ngày trước số lớn: VD hoá đơn số 0000123 viết ngày 30/06/2017, hoá đơn số 0000122 viết ngày 01/07/2017 => Việc viết sai này do vô tình là do nhầm ngày, hoặc cố ý sai là có mục đích, nếu bạn sai mà người khác không phát hiện ra chúc mừng bạn rất thông minh, nếu bạn chưa dấu được điểm sai này thì gọi cho Tan Ketoan tư vấn nhé (Việc này tế nhị chỉ nói nhỏ thui . . . he he)
  8. Phân biệt viết sai hoá đơn có hai loại sai
  - Viết HĐ sai chưa xé HĐ ra khỏi quyển HĐ: Sai xoá bỏ HĐ đó viết lại tờ khác
  - Viết HĐ sai đã xé ra khỏi quyển HĐ (không phân biệt đã đưa cho khách hàng hay chưa): Sai huỷ bỏ HĐ đó viết lại tờ khác - Bắt buộc có Biên bản huỷ HĐ có ký, đóng dấu xác nhận của KH kèm theo
  * Cả 2 trường hợp này đều có đủ 3 liên ở quyển HĐ & nhớ gạch chéo cả 3 liên để phân biệt HĐ này không sử dụng.
  Ps: Hãy để Sếp & ai nhìn vào quyển hoá đơn của bạn cũng đều khen bạn rất cẩn thận & chỉnh chu nhé!
   

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...