BẮT BUỘC PHẢI CÓ MST TNCN KHI QUYẾT TOÁN THUẾ TNCN 2016

Chủ đề thuộc danh mục 'THUẾ TNCN' được đăng bởi ktvn, 10/3/17.

 1. ktvn

  ktvn Ban quản trị MOD

  Tham gia:
  10/9/16
  Số bài viết:
  794
  Thích đã nhận:
  897
  Đến từ:
  Thủ đô Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  2.235.027 Điểm
  - Khoản 5 điều 6 thông tư 95/2016/TT-BTC quy định:
  “ 5. Cơ quan chi trả thu nhập thực hiện đăng ký thuế cho cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công và đăng ký thuế cho người phụ thuộc của cá nhân một lần trong năm chậm nhất là 10 (mười) ngày làm việc trước thời điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân hàng năm.
  ==>Theo đó, bạn phải đăng ký MST TNCN cho người lao động chậm nhất là 10 ngày làm việc trước thời điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN. Năm 2016, thời điểm nộp hồ sơ quyết toán thuế là 31/03/2017, vậy với những người lao động làm việc tại công ty bạn, bạn sẽ phải đăng ký chậm nhất là ngày 21/03/2017. Năm 2015 trở về trước, các bạn có thể quyết toán thuế TNCN cho người lao động bằng số CMTND, nhưng năm 2016 này thì bắt buộc bạn phải có MST TNCN của người lao động nhé.
  - Quy trình đăng ký MST TNCN các bạn chưa rõ có thể xem thêm tại bài viết TẤT TẦN TẬT VỀ MST TNCN mà Tuvanketoan24h đã chia sẻ trước đó.
  - Nếu bạn đăng ký cho vài người, thì đơn giản, bạn thực hiện theo đúng như hướng dẫn là Ok, nhưng nếu bạn phải đăng ký cho hàng nghìn người, thì lại không hề đơn giản, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thao tác trực tiếp trên phần mềm, mặc dù trong tay bạn đã có danh sách nhân sự công ty bạn trên FILE EXCEL. Bạn có bao giờ tự hỏi, làm sao để có thể đẩy file excel danh sách nhân sự hàng nghìn người này vào phần mềm HỖ TRỢ QTT TNCN hay không ?
  - Bằng những băn khoăn, trăn trở đó, Tuvanketoan24h đã tìm kiếm trên mạng, và đã tìm được một FILE EXCEL có thể đẩy được dữ liệu vào phần mềm. Với FILE EXCEL này, bạn đăng ký MST TNCN cho hàng nghìn người lao động chỉ trong một nốt nhạc. Tuvanketoan24h thành thật xin lỗi vì FILE này tải về đã lâu, nên không nhớ chính xác tác giả đã chia sẻ FILE này, xin cám ơn tác giả. Và FILE này Tuvanketoan24h đã chỉnh sửa lại một chút, cho phù hợp với thực tế hơn, và sửa lỗi chính tả để dữ liệu nhận được công thức chính xác hơn.
  - Khi sử dụng file này, các bạn LƯU Ý như sau:
  + Không được đổi tên File, bởi theo cấu trúc đó mới đẩy lên phần mềm được.
  + Không được lưu File vào foder đặt tên có dấu.
  + Trong file, chỉ quan tâm đến những cột màu xanh, và màu vàng, còn những chỗ khác không quan tâm, không được sửa. Cột màu xanh là cột sẽ phải nhập số liệu, cột này các bạn coppy số liện bên danh sách nhân sự sang là ok. Cột màu vàng là cột công thức tự động, nó sẽ nhận giá trị là mã hóa. Sau khi cop xong vào các cột màu xanh, các bạn sẽ phải dùng chức năng lọc dữ liệu, để check thử xem là có ô nào báo lỗi hay không, nếu có tức là địa danh đó của bạn không đúng với địa danh được thiết lập trong file, bạn cần kiểm tra lại địa danh đó xem có sai sót gì không, và sửa lại để File nhận được công thức.
  + Để đẩy được vào phần mềm, máy bạn cài đặt phần mềm hỗ trợ quyết toán thuế TNCN phiên bản 3.3.0, các bạn thực hiện theo hướng dẫn:
  ==>Hỗ trợ quyết toán thuế TNCN ==>Đăng ký thuế==>Đăng ký thuế qua CQCT==>Mở tệp hồ sơ==>Chọn file hồ sơ bằng Excel của bạn==>Chờ vài phút sẽ tải dữ liệu lên==>Sau khi tải lên xong, bạn chỉnh sửa lại thông tin ban đầu về khai báo doanh nghiệp bạn là ok (Thông tin này nó lấy số liệu lên từ file excel, và thông tin này bạn không sửa ở file excel, vì nó sẽ link với tên File, bạn sửa dễ bị lỗi tên File và không đẩy lên phần mềm được, bạn đẩy vào phần mềm rồi vào sửa trực tiếp ở phần mềm nhé). Các bước còn lại để hoàn tất việc đăng ký cấp mã số thuế TNCN các bạn làm theo hướng dẫn ở bài viết TẤT TẦN TẬT VỀ MST TNCN mà Tuvanketoan24h đã đề cập đến ở trên nhé.
  Vậy là Tuvanketoan24h đã hướng dẫn bạn cách đẩy dữ liệu từ FILE EXCEL lên phần mềm Hỗ trợ QTT TNCN, chúc các bạn có một mùa quyết toán thành công.
  “Với vạn vật, mùa thu là mùa rụng lá, với kế toán, mùa báo cáo là mùa rụng tóc”
  Các bạn tải FILE ứng dụng TẠI ĐÂY
  [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link]
  HÃY THEO ĐUỔI ĐAM MÊ - THÀNH CÔNG SẼ THEO ĐUỔI BẠN
   
  Tags:
 2. Như Nguyễn

  Như Nguyễn MEMBER

  Tham gia:
  4/9/17
  Số bài viết:
  1
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Cho mình hỏi một chút là lao động vào làm việc tại Công ty mà đã có mã số thuế cá nhân thì Công ty có phải đăng ký MST cá nhân cho lao động đó hay không? Nếu không nhập đăng ký thì cuối năm có thể làm quyết toán cho họ được không? Căn cứ đâu để mình làm quyết toán cho họ dc?
  Thank !
   
 3. ktvn

  ktvn Ban quản trị MOD

  Tham gia:
  10/9/16
  Số bài viết:
  794
  Thích đã nhận:
  897
  Đến từ:
  Thủ đô Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  2.235.027 Điểm
  Không cần đăng ký MST cho lao động đó bạn nhé. Vào tra cứu mst cá nhân nhập số CMND rồi làm quyết toán thôi, căn cứ vào hợp đồng lao động, giấy ủy quyền quyết toán thuế để làm nhé
   
 4. duhoctoancau

  duhoctoancau MEMBER

  Tham gia:
  7/2/18
  Số bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bắc Ninh
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Cảm ơn bạn nhé!!
   
 5. duhoctoancau

  duhoctoancau MEMBER

  Tham gia:
  7/2/18
  Số bài viết:
  15
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bắc Ninh
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Uppppppppp nào!
   

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...