Bản tin thuế mới số 02 tháng 02 năm 2017

Chủ đề thuộc danh mục 'BẢN TIN THUẾ' được đăng bởi ktvn, 21/2/17.

 1. ktvn

  ktvn Ban quản trị MOD

  Tham gia:
  10/9/16
  Số bài viết:
  771
  Thích đã nhận:
  879
  Đến từ:
  Thủ đô Hà Nội
  Điểm vinh dự:
  115.010 Điểm
  1. Công văn 384/TCT-TNCN ngày 08/02/2017 về Chính sách thuế đối với hoạt động hợp tác kinh doanh của Công ty Grab Taxi.
  Để tạo điều kiện thuận lợi cho các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh vận tải (Công ty Grab Taxi, tổ chức kinh doanh vận tải, cá nhân kinh doanh và khách hàng) đề nghị Cục thuế hướng dẫn Công ty Grab Taxi có thể áp dụng hình thức ủy nhiệm lập hóa đơn theo quy định tại Điều 17 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính, theo đó Công ty Grab Taxi xuất hóa đơn cho khách hàng trên toàn bộ doanh thu bao gồm phần doanh thu được chia theo hợp đồng của Công ty Grab Taxi và phần doanh thu được chia cho tổ chức kinh doanh vận tải và cá nhân kinh doanh, đồng thời đề nghị Công ty Grab Taxi nghiên cứu các quy định về hóa đơn điện tử để áp dụng phù hợp với thực tế của Công ty Grab Taxi.
  2. Công văn số 397/TCT-TNCN ngày 09/02/2017 về việc vướng mắc khi thực hiện các Thông tư số 301/2016/TT-BTC và 304/2016/TT-BTC.
  Cách xác định ô tô, xe máy mới chưa được quy định trong Bảng giá của Bộ Tài chính

  Đối với ô tô, xe máy mà số loại/tên thương mại, mã kiểu loại (nếu có) tại Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (hoặc Thông báo miễn kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường) không trùng khớp hoàn toàn với số loại/tên thương mại, mã kiểu loại (nếu có) được quy định trong Bảng giá nhưng có cùng dung tích, số chỗ ngồi; hoặc ô tô, xe máy có cùng nhãn hiệu, số loại/tên thương mại, mã kiểu loại (nếu có) nhưng có dung tích và số chỗ ngồi khác so với quy định trong Bảng giá thì được xác định là ô tô, xe máy mà giá tính lệ phí trước bạ chưa được quy định trong Bảng giá.
  3. Công văn số 407/TCT-DNL ngày 10/02/2017 về việc kê khai khấu trừ thuế GTGT đối với hoạt động thanh toán các quỹ tập trung của TKV.
  Tổng cục Thuế hướng dẫn việc kê khai, khấu trừ thuế GTGT đối với hoạt động thanh toán từ các quỹ tập trung của TKV như sau:
  – Đối với hoạt động thu để hình thành Quỹ thăm dò than – khoáng sản và Quỹ môi trường than – khoáng sản từ nguồn kinh phí của các công ty con: khi TKV thực hiện thu quỹ từ các công ty con thì TKV và các công ty con sử dụng chứng từ thu, chi nội bộ để thực hiện hạch toán, theo dõi hoạt động thu, nộp quỹ.
  – Trường hợp công ty mẹ – TKV là chủ đầu tư, trực tiếp sử dụng Quỹ thăm dò than – khoáng sản và Quỹ môi trường than – khoáng sản để thực hiện các công trình, dự án thăm dò, môi trường phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh chịu thuế GTGT của công ty mẹ – TKV thì công ty mẹ – TKV thực hiện kê khai khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với khoản chi từ quỹ tại công ty mẹ – TKV.
  – Trường hợp Công ty mẹ – TKV cấp kinh phí từ nguồn Quỹ thăm dò than – khoáng sản và Quỹ môi trường than – khoáng sản cho các công ty con sử dụng để các công ty con thực hiện các công trình., dự án thăm dò, môi trường phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty con thì TKV và các công ty con sử dụng chứng từ thu, chi nội bộ để hạch toán, theo dõi hoạt động cấp phát kinh phí từ quỹ. Khi các công ty con sử dụng nguồn kinh phí do TKV cấp để thực hiện các công trình, dự án phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh chịu thuế GTGT của các công ty con thì các công ty con thực hiện kê khai, khấu trừ thuế (GTGT đầu vào phát sinh của các công trình, dự án này tại công ty con.
  Việc kê khai, khấu trừ thuế GTGT đối với hoạt động thanh toán từ Quỹ thăm dò than- khoáng sản và Quỹ môi trường than- khoáng sản nêu trên áp dụng đối với các khoản chi từ quỹ phát sinh từ niên độ 2017.
  4. Công văn số 409/TCT-CS ngày 10/02/2017 về thuế tài nguyên.
  Trường hợp doanh nghiệp khai thác đá xây dựng bán ra thì giá tính thuế tài nguyên là giá bán đá xây dựng ghi trên hóa đơn, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, nhưng không được thấp hơn giá tính thuế tài nguyên do UBND cấp tỉnh quy định; Trường hợp giá bán đá xây dựng thấp hơn giá tính thuế tài nguyên đối với đá xây dựng do UBND cấp tỉnh quy định thì tính thuế tài nguyên theo giá do UBND cấp tỉnh quy định.
  Trường hợp sản lượng đá xây dựng khai thác được Công ty vận chuyển đi tiêu thụ, trên hóa đơn bán đá xây dựng ghi riêng dòng chi phí vận chuyển thì giá tính thuế tài nguyên là giá bán sản phẩm đá xây dựng, không bao gồm chi phí vận chuyển, nhưng không được thấp hơn giá tính thuế tài nguyên do UBND cấp tỉnh quy định nêu trên.
  5. Công văn số 412/TCT-DNL ngày 10/02/2017 về việc hoàn thuế GTGT đối với dịch vụ bán sản phẩm thuốc lá lá
  Doanh nghiệp được hoàn thuế khi có số thuế đầu ra bù trừ với số thuế đầuvào sau khi bù trừ có số thuế GTGT đầu vào chưa khấu trừ hết âm 12 tháng liêntục thì được hoàn thuế GTGT. Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên Viện Thuốc lá không phát sinh thuế GTGT đầu ra do sản phẩm thuốc lá lá thuộc đối tượng không kê khai, tính nộp thuế GTGT nên luôn có số thuế GTGT đầu vào chưa khấu trừ hết. Do đó, Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên Viện Thuốc lá tại Cao Bằng không đáp ứng điều kiện hoàn thuế theo quy định.
  Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên Viện Thuốc lá tại Cao Bằng tổng hợp số thuế GTGT đầu vào đã khai, có xác nhận của Cục Thuế tỉnh Cao Bằng chuyển số liệu về Công ty TNHH Một thành viên Viện Thuốc lá để thực hiện khai, khấu trừ tại Cục Thuế TP Hà Nội đối với thuế GTGT của các chi phí đầu vào phục vụ trực tiếp cho hoạt động của Chi nhánh Công ty TNHH Một thành viên Viện Thuốc lá tại Cao Bằng đáp ứng điều kiện khấu trừ thuế GTGT đầu vào theo đúng quy định của pháp luật về thuế.
   
  Tags:
 2. dungtran50k

  dungtran50k MEMBER

  Tham gia:
  21/8/18
  Số bài viết:
  18
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Bắc Ninh
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Up lên đầu cho mọi người cùng xem
   

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...