5 Trang web PHỐI MÀU không thể không biết với DESIGNER

Chủ đề thuộc danh mục 'CHIA SẺ KINH NGHIỆM' được đăng bởi ITPlus_academy, 28/6/21.

 1. ITPlus_academy

  ITPlus_academy MEMBER

  Tham gia:
  23/6/21
  Số bài viết:
  2
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  TP.Hồ Chí Minh
  Điểm vinh dự:
  0 Điểm
  Trong thiết kế đồ họa, màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp những designer làm cho các ấn phẩm đẹp mắt , hài hòa và hợp lý . Mặc dù thế , sử dụng màu sắc thế nào cho đúng hay lấy mã màu ở đâu thì chuẩn. Hãy cùng ITPlus - Academy điểm qua 5 trang web phối màu nhanh chóng ngay trong bài viết sau đây nhé!
  1. [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link]
  Đây chắc hẳn là một trang web rất gần gũi với nhiều bạn đặc biệt là các designer chuyên nghiệp. Trong vài năm vừa qua ứng dụng này nhanh chóng phát triển từ là một công cụ phối màu cơ bản thành một hệ giao diện sẻ chia tài nguyên hoàn chỉnh . Người sử dụng có thể tùy thích lựa chọn phương thức kết hợp màu đơn sắc, hệt nhau hay bổ túc,... Sau đó dùng chuột di chuyển trên vòng tròn đến khi cảm nhận thấy ưng ý. Hệ thống luôn gợi ý 5 màu cá biệt kèm theo mã số cũng giống như bảng kiểm soát và điều chỉnh ngay bên dưới nên rất giản đơn sử dụng. Đây là một trong 5 công cụ phối màu hữu hiệu được ứng dụng nhiều nhất trong ngành [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link]

  2. [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link]
  Đối với trang web này, bạn cũng có thể xem thêm những dải màu đã có sẵn từ trước & luôn luôn được update liên tục . Các bộ combo đó sẽ bao gồm 6 màu khác nhau kèm theo lượt xem cũng tương tự bình luận của người sử dụng khác. Chỉ cần click chuột vào cách phối kết hợp ta mong muốn, các màu gốc sẽ xuất hiện kèm theo thông số kỹ thuật cụ thể & chi tiết. Website này cùng được ứng dụng để tham khảo phối màu trong [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link].

  3. [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link]
  Khác với nhiều website lấy màu, Colour Scheme designer cho phép người sử dụng tạo ra bảng phối màu online bằng cách điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa, độ tương phản,... Không chỉ có vậy bạn hoàn toàn có thể nhập màu gốc từ vòng tròn phân phối và thế là các màu còn lại sẽ tự động hình thành dựa vào màu chủ đạo này theo các cách phối kết hợp căn bản .

  4. [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link]
  Material Design (2015) là đổi mới của Flat Design (2013), xuất hiện đầu tiên trên hệ điều hành Android 5.0. Nếu bạn yêu thích những dải màu palette thì nơi đó là dành cho bạn. Cách dùng cũng vô cùng dễ dàng , hãy ấn vào màu ưa thích & paste mã màu này vào phần mềm bạn sử dụng, thế là có ngay màu như nguyên mẫu.

  5. [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link]
  Trang web này là chỗ cung cấp nguồn cảm hứng cho bạn từ các bảng màu phối được chia sẻ bởi khách hàng trên toàn cầu . Đặc biệt , nó còn hỗ trợ một vài công cụ có ích với nhiều tính năng đa dạng như thêm ghi chú nhanh, tải lên hình ảnh, xem thêm CMYK trực tiếp từ trang web ,... Giúp cho bạn nhanh chóng có bảng kết hợp màu tối ưu.


  Trên đây là một số trang web giúp bạn lấy & phối màu chuyên nghiệp trong thiết kế đồ họa. ITPlus - Academy hi vọng rằng bạn cũng có thể ận dụng nguồn thông tin để thiết kế cho chính bản thân mình bảng màu phù hợp nhất.
  Ngoài ra, để có thêm nhiều kiến thức khác về thiết kế đồ họa, bạn có thể tham khảo thêm một số khóa học về thiết kế đồ họa và [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link] tại [Vui lòng đăng nhập/đăng ký để nhìn thấy link].
   
  Tags:

Ủng hộ diễn đàn

Đang tải...